Blog

การเข้าไปสัมผัสธรรมชาติในช่วงวันหยุด

สวนผึ้ง ราหชบุรี

‘สวนผึ้ง’ ราชบุรีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เหมาะสำหรับการ แค๊มปิ๊ง

เมืองเล็กแสนน่ารัก มาพร้อมกับกิจกรรมจัดเต็ม ! ‘สวนผึ้ง’ คือ อำเภอแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดราชบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันแสนสุดโรแมนติก ภายใต้ดินแดนแห่งขุนเขาและสายหมอกที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความประทับใจ


August 8, 2019 0
เดินป่าไต้หวัน

ผจญภัยต่างแดนไปกับการเดินป่า ‘ไต้หวัน’ประสบการณ์ใหม่สุดท้าทาย

ประเทศ ‘ไต้หวัน’ เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากชาวไทยเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากค่าเครื่องบินราคาไม่แพง , เดินทางง่ายไม่กี่ชั่วโมง แถมยังไม่ต้องทำ VISA อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมนักท่องเที่ยวชาวไทยถึงหลั่งไหลไปไต้หวันเป็นจำนวนมาก สำหรับกิจกรรมหลักที่หลายๆคนต่างคุ้นเคยกันดี ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของกิน และการเดินชมธรรมชาติ สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งกิจกรรมอันน่าสนใจของ ‘ไต้หวัน’ กัน นั่นก็คือ ‘การเดินป่า’ นั่นเอง


July 12, 2019 0
zopline

ZipLine คืออะไร ? ทำไมถึงได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ZipLine คือ ชื่อเรียกกีฬาอันเต็มไปด้วยความท้าทาย โดยผู้เล่นต้องดึงเอาความกล้าของตัวเองออกมา เป็นการเล่นแนวใหม่ กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดย Zipline คือ การโหนสลิงไปตามเส้นทางธรรมชาติ ป่าเขา ลำเนาไพร คุณจะได้เหินเวหาท่ามกลางวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติ โดย ZipLine ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ในเมือง Ra’sal-Khaymah ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ มาพร้อมสถิติโลก เพราะมีความยาวของสลิงยาวที่สุดในโลก !!


May 31, 2019 0
เดินป่าหน้าฝน

เดินป่าหน้าฝน กับข้อควรระวังที่ควรรู้ สำหรับมือใหม่

ฤดูฝนของประเทศไทย เริ่มในปลายเดือนพฤษภาคม – ปลายเดือนตุลาคม ถ้าคุณเลือกเดินป่าหน้าฝน สำหรับข้อดีของช่วงนี้ คือ จะไม่ค่อยร้อน หากแต่การหายใจจะค่อนข้างลำบาก เนื่องจากในอากาศมีความชื้นสูง เพราะฉะนั้น ผู้ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวชมธรรมชาติ ควรเตรียมความพร้อมไปให้มากกว่าปกติ และสำหรับในวันนี้เราก็มีเรื่องราวที่คุณควรรู้ไว้ ก่อนไปเดินป่าหน้าฝน เพื่อให้การท่องป่าเป็นไปอย่างราบรื่น สนุก และปลอดภัย นั่นเอง


April 5, 2019 0
ปีนผา

‘ปีนผาจําลอง’ อีกหนึ่งกิจกรรมของสาย Extream

‘Rock Climbing’ หรือ กิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง เป็นอีกหนึ่งกีฬา ซึ่งคนรักกิจกรรมแนว Adventure รู้จักกันมาอย่างยาวนานแล้ว โดย ‘ปีนผาจําลอง’ จัดเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่ง ที่มีความสนุก ท้าทายเป็นอย่างมาก นอกจากจะต้องใช้แรงกายมากแล้ว ก็ยังต้องใช้แรงใจ รวมทั้งทักษะการคิดวิเคราะห์ เข้ามาประกอบ เพื่อแก้ไขปัญหาซึ่งเจอระหว่างทาง เพื่อปีนไปยังจุดที่กำหนดไว้ให้ได้ เรียกได้ว่าต้องใช้ทั้งความอึดและความแข็งแกร่งของจิตใจควบคู่กันไปเลยทีเดียว


March 10, 2019 0

เทคนิคการเลือกสถานที่เดินป่าสำหรับมือใหม่

การเดินป่าดูเหมือนเป็นอะไรที่น่าสนุกสำหรับใครหลายคน แต่อาจลงเอยด้วยผลที่ไม่คาดคิด ถ้าหากไม่วางแผนการเดินทางให้ดี วันนี้เลยจะมาเสนอสถานที่ ๆ เหมาะสำหรับนักเดินป่ามือใหม่ ที่วางแผนจะเดินทางในช่วงวันหยุดยาว ว่าที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง รวมไปถึงเทคนิคในการเดินป่าที่ควรทราบ เพื่อเอาตัวรอดในยามที่จำเป็น และหลีกเลี่ยงการหลงป่าที่อาจจบชีวิต แต่มันคงไม่เกิดขึ้นเพราะคุณอ่านอยุ่นี่ไง !


May 7, 2018 0

ความเชื่อและความน่ากลัวของป่าไทย

ความเชื่อของคนไทยเรามักจะเชื่อในเรื่องเทพ ผี วิญญาณ กันอย่างมาก โดยเฉพาะคนรุ่นก่อน ๆ ด้วยจะมีสถานที่สำคัญ ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะในป่าเขา ที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่ามีสิ่งศักสิทธิ์คุ้มคลอง การจะเข้าไปป่าในแต่ละคน คนที่มีความเชื่อจึงต้องยกมือไหว้ก่อนทุกครั้ง เพราะบ่อยครั้งเชื่อว่าถ้าไม่ทำอาจจะทำให้เราหลงป่า และไม่รอดกลับออกมา ซึ่งมีเรื่องเล่าและความเชื่อทื่สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นตลอดระยะเวลากว่าหลายร้อยปีของประเทศไทย


May 7, 2018 0

จิตสำนึกของนักท่องเที่ยวที่มีต่อป่าเขา

เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว ถือว่าเป็นช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยว เราจึงเห็นว่าตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา, ทะเล หรือน้ำตก มักเป็นสถานที่อันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวจะเลือกไปตั้งแค้มป์ เดินป่า เพื่อสูดกลิ่นอายอากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอด เหมือนเป็นการได้ชุบชีวิตใหม่ และเป็นการพักผ่อนชาร์จพลังให้เต็มที่ก่อนที่จะกลับไปสู่ชีวิตทำงานภาระอันหนักอึ้งในแต่ละวัน


December 28, 2017 0

เมนูอาหารเด็ด..ที่ชาวแค้มป์ไม่ควรพลาด

หลายคนที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแค้มป์คงจะรู้กันดีอยู่แล้วนอกจากการได้ไปสัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ 100% แล้ว ความสนุกของการตั้งแค้มป์ยังอยู่ที่การได้ก่อกองไฟเพื่อตั้งเตาทำอาหารหลากหลาย ชนิดที่ว่าอาหารพื้นๆยังอร่อยได้แบบฟินๆ คราวนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเมนูเด็ดที่ชาวแค้มป์ห้ามพลาดเด็ดขาดมีอะไรกันบ้างคะ


December 28, 2017 0

ข้อควรรู้…หากเกิดหลงอยู่ในป่า

สำหรับท่านใดที่เลือกไปตั้งแค้มป์ในป่านอกจากจะต้องเตรียมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นแล้ว อีกสึ่งหนึ่งที่ควรต้องรู้คือข้อคิดเตือนสติหากเกิดกรณีหลงป่าหรือมีเหตุการณ์สุดวิสัยเกิดขึ้น เราจะต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์เหล่านี้ วันนี้เราจึงมีคำแนะนำดีๆที่ได้จากพรานมืออาชีพมาฝากกันคะ


December 28, 2017 0